Các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng khi mua giường bệnh nhân

Các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng khi mua giường bệnh nhân

Khi quyết định đầu tư các loại giường bệnh nhân bên cạnh tiêu chí thoải mái và được tích hợp các công năng hỗ trợ tối đa quá trình chăm sóc người bệnh, thì các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng cũng được đặt lên hàng đầu.

Giường bệnh ngoài việc được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện hoặc cơ sơ y tế, phòng khám có bác sỹ/ y tá theo dõi, thì ngày nay các loại giường y tế còn được sử dụng tại nhà để chăm sóc người bệnh, người già tại gia đình. Vì thế, việc đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng là điều hết sức cần thiết và được chú trọng.

Các tiêu chuẩn của giường bệnh nhân là quy chuẩn nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng

Sau đây, ABES Việt Nam “mách bạn” các tiêu chuẩn quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn loại giường và đơn vị cung cấp:

Tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng giường bệnh nhân

Dù là giường được đặt tại nhà hoặc tại các bệnh viện, phòng khám thì việc tuân thủ các tiêu chuẩn trong y tế là điều hết sức cần thiết. Các sản phẩm chuyên về y tế thông thường đều phải được chứng nhận về chất lượng và an toàn thông qua các tiêu chuẩn quốc tế, có thể kể đến như ISO 13485 hoặc CE đảm bảo trong quá trình sử dụng.

Chứng nhận ISO 13485: Được biết đến là bộ tiêu chuẩn theo chuẩn quốc tế, với nội dung chính là Hệ thống quản lý chất lượng dành riêng cho nhóm sản phẩm thiết bị y tế. Tiêu chuẩn này được công bố bởi Tổ chức Tiêu Chuẩn Hóa Quốc Tế (ISO) và được áp dụng cho các đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong ngành y tế. Tiêu chuẩn này chủ yếu đảm bảo việc tuân thủ các quy định pháp luật, kiểm soát rủi ro và đảm bảo tính nhất quán trong suốt quá trình sản xuất, cung cấp và phân phối.

Chứng nhận CE (Conformité Européene): Là yêu cầu pháp lý để xác nhận rằng sản phẩm đã tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả y tế của Liên minh châu Âu. Quá trình đánh giá này bao gồm kiểm tra sản phẩm, đánh giá thiết kế, xác nhận quy trình sản xuất và đánh giá chất lượng. Thông thường, chứng nhận CE được áp dụng cho các sản phẩm y tế được phân phối tại thị trường chung của châu Âu.

Các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng khi mua giường bệnh nhân

Giường bệnh nhân chỉnh cơ thương hiệu Hi-MEC với đầy đủ chứng nhận và cấp phép của Bộ Y Tế

Các mẫu giường bệnh nhân thương hiệu Hi-MEC đều được chứng nhận ISO 13485, an toàn và chất lượng để sử dụng chuyên trong các môi trường bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở y tế. Có thể kể đến như: Giường bệnh nhân chỉnh cơ 1 tay quay, giường bệnh nhân chỉnh cơ 2 tay quaygiường bệnh nhân chỉnh cơ 3 tay quay.

Chất liệu và thiết kế của các mẫu giường bệnh nhân

Một yếu tố quan trọng khác cần chú ý chính là chất liệu cũng như thiết kế của giường. Vì được sử dụng trong môi trường y tế, nên các chất liệu cũng như thiết kế phải tối ưu và hỗ trợ được tối đa quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Chất liệu: Giường thông thường sử dụng chất liệu khung thép không gỉ để đảm bảo sự ổn định và chắc chắn. Đồng thời các phần đầu giường hoặc chân giường sẽ được cấu tạo bằng nhựa ABS an toàn khi sử dụng trong môi trường y tế.

Các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng khi mua giường bệnh nhân

Giường bệnh được cấu tạo từ khung thép chịu lực và đầu/chân giường bằng nhựa ABS an toàn

Thiết kế: Với mục đích để phục vụ các bệnh nhân và hỗ trợ người nhà chăm sóc trong suốt quá trình điều trị, nên các loại giường bệnh phải có thiết kế thuận lợi cho việc điều chỉnh và di chuyển khi cần thiết.

Tải trọng của giường y tế

Tải trọng – là yếu tố mà nhiều người thường hay bỏ qua khi quyết định chọn mua giường, nhưng thực chất lại rất quan trọng. Giường phải được cấu tạo bằng khung chắc chắn và khả năng chịu tải trọng cao (bao gồm cả người bệnh, lẫn người nhà hoặc y bác sỹ khi thăm khám). Vì thế, yếu tố tải trọng nhằm đảm bảo giường được sử dụng và vận hành an toàn, ổn định.

Kiểm định và chứng nhận

Bên cạnh các yếu tố có thể nhìn và trải nghiệm bằng mắt, thì sự kiểm định và chứng nhận cũng được xem là một tiêu chuẩn quan trọng để quyết định sự an toàn và chất lượng của giường. Các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đều đã phải trải qua quá trình đánh giá bởi các tổ chức y tế.

FDA (Food and Drug Administration) là cơ quan quản lý và kiểm soát các sản phẩm y tế (bao gồm thuốc, thiết bị y tế và thực phẩm), đóng vai trò bảo vệ an toàn cho người dùng. Các sản phẩm nhận được chứng nhận FDA phải tuân thủ quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng chặt chẽ và không gặp bất kỳ sự cố liên quan đến an toàn hoặc hiệu suất của sản phẩm.

Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành

Cuối cùng, dù là sản phẩm tốt và chất lượng nhưng cũng sẽ xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Vì thế, cần lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm với chính sách hỗ trợ kỹ thuật kèm chế độ bảo hành tốt. Với sự hậu thuẫn từ người bán, khách hàng sẽ càng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm y tế.

Các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng khi mua giường bệnh nhân

Dù là loại giường bệnh nhân chỉnh cơ hay chỉnh điện, tại ABES đều được bảo hành/ bảo trì

Tóm lại, mua giường bệnh nhân ở đâu đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên?

Câu trả lời, chính là tại ABES Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm y tế chính hãng Hi-MEC, đã được cấp phép đầy đủ nhằm đem đến sự yên tâm khi sử dụng.

Liên hệ ngay với ABES Việt Nam để được tư vấn chi tiế hơn về các sản phẩm dùng trong y tế chất lượng.

Ngoài ra, ABES Việt Nam còn là nơi cung cấp các thiết bị phòng phẫu như: giường phẫu thuật và đèn phẫu thuật đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và cũng được cấp phép lưu hành của Bộ Y Tế.

Xem thêm: Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua giường bệnh nhân 

← Bài trước Bài sau →