Tại sao đèn phẫu thuật treo trần được ưa dùng hơn trong các cuộc phẫu thuật?

Tại sao đèn phẫu thuật treo trần được ưa dùng hơn trong các cuộc phẫu thuật?

Đèn phẫu thuật là gì?

 

Đèn phẫu thuật (hay đèn mổ) là loại đèn không bóng (shadowless) được sử dụng trong các phòng phẫu thuật, ở các bệnh viện, trung tâm y tế hay các trung tâm làm đẹp thẩm mỹ,... với công dụng đảm bảo đủ ánh sáng cho bác sĩ hoặc người thực hiện phẫu thuật để họ có thể tiến hành phẫu thuật một cách thuận lợi nhất có thể.

Có những kiểu đèn phẫu thuật nào?

Xét về kiểu dáng, ta sẽ có 3 kiểu đèn phẫu thuật: đèn phẫu thuật di động, đèn phẫu thuật treo tường và đèn phẫu thuật treo trần. Còn nếu xét về bóng đèn, ta có 2 loại đèn phẫu thuật: đèn phẫu thuật bóng Halogen và đèn phẫu thuật bóng LED.
 

Tại sao đèn phẫu thuật treo trần được tin dùng nhiều nhất trong các cuộc phẫu thuật quan trọng?

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta sẽ sử dụng loại đèn phẫu thuật phù hợp. Nếu đó là những cuộc tiểu phẫu đơn giản không mất quá nhiều công sức, ta có thể sử dụng những loại đèn phẫu thuật thông thường.
Nhưng đối với những cuộc đại phẫu hay những cuộc phẫu thuật quan trọng, bác sĩ luôn chú trọng dùng đèn phẫu thuật treo trần bóng LED vì những ưu điểm của chúng mà những kiểu đèn phẫu thuật khác không có.

 

Thứ nhất, đèn phẫu thuật sử dụng trong các cuộc đại phẫu phải là đèn phẫu thuật bóng LED vì chỉ khi sử dụng bóng LED mới cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật. Bóng đèn LED cũng không tỏa nhiệt năng làm ảnh hưởng đến khu vực đèn chiếu vào.
Thứ hai, đèn phẫu thuật sử dụng trong các cuộc phẫu thuật quan trọng phải là đèn phẫu thuật treo tường. Đèn phẫu thuật treo tường có ưu điểm là có thể điều chỉnh hướng và góc độ đèn tùy theo nhu cầu sử dụng và sẽ không gây vướng víu, cản trở sự di chuyển qua lại của các bác sĩ, trợ lý trong phòng phẫu thuật vì vị trí đèn nằm trên trần cao.

 

Những nơi sở hữu đèn phẫu thuật treo trần thường là những bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm thẩm mỹ lớn, uy tín vì đèn phẫu thuật treo trần chiếm khá nhiều diện tích phòng và chi phí đầu tư cho đèn cũng không phải là rẻ.
 

Nơi cung cấp đèn phẫu thuật treo trần

ABES hân hạnh là nhà phân phối chính hãng các mẫu đèn phẫu thuật từ bóng Halogen đến bóng LED, từ đèn di động, treo tường cho đến đèn phẫu thuật treo trần.
Bên cạnh đó, khi mua và sử dụng đèn phẫu thuật, bạn sẽ được hưởng chính sách hậu mãi và bảo hành chính hãng từ phía ABES lên đến 12 tháng.
 

ABES VIỆT NAM - NỘI THẤT VÀ THIẾT BỊ THẨM MỸ

ABES là nhà phân phối dụng cụ, vật tư, thiết bị cho nhóm ngành thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam.

  • Add: 125/26 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Hotline (Zalo): 0938.226.799 – 0933.134.799 
  • E-mail: abes.vietnam@gmail.com
← Bài trước Bài sau →